Giáo phái Truyền Giáo Phục Hưng là gì?

Khuya 26/5, cơ quan chức năng quận Gò Vấp tiến hành phong tỏa khu vực hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp – nơi có căn nhà là địa điểm sinh hoạt của giáo phái “truyền giáo phục hưng”. Nhiều người băn khoăn không hiểu Giáo phái truyền giáo Phục hưng là gì, hoạt động thế nào?

Khu vực gần nơi sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo phục hưng bị cơ quan chức năng phong toả, khuya 26/5

Liên quan đến địa điểm này, hiện đã có 13 người nghi nhiễm Covid-19 đã được đưa đi cách ly. Trước đó, cả ba đều có triệu chứng hô hấp và đi khám tại Bệnh viện nhân dân Gia Định, được phân loại khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm nCoV.

Vậy Giáo Phái Truyền Giáo Phục Hưng là gì?

Theo nhiều nguồn tham khảo, giáo phái Phục hưng là nhánh thuộc đạo Tin Lành, được truyền vào Việt Nam năm 1911. Đầu tiên, tôn giáo này chỉ được cho phép tại các vùng do Pháp quản lý và bị cấm tại các vùng khác. Đến năm 1920, Tin Lành mới được phép hoạt động trên khắp Việt Nam. Năm 2004, số tín đồ Tin Lành ở Việt Nam vào khoảng 1 triệu người, chủ yếu tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Tây Nguyên và Tây Bắc. Còn có tên gọi khác là Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng.

Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng Việt Nam (R.E,M) là Hội Thánh ân tứ độc lập được thành hình từ chức vụ giáo sĩ của Ông Bà Mục Sư Phương Văn Tân và Võ Xuân Loan trong thập niên 90. Tín lý của Hội Thánh: Đức Chúa Trời Ba Ngôi; Kinh Thánh là Lời Đức Chúa Trời; sự cứu rỗi trong danh Cứu Chúa Jesus và quyền năng Chúa Thánh Linh. Khải tượng của Hội Thánh là giảng Tin Lành trong quyền năng Thánh Linh; đem người đau khổ về với Chúa Jesus; cầu nguyện cho sự Phấn Hưng của đất nước; Truyền Giáo Thế Giới. Từ năm 2005, Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng Việt Nam đã được chính quyền thành phố cấp giấy phép sinh hoạt tôn giáo.

Có rất nhiều hoạt động được tổ chức sôi nổi bởi Giáo phái Phục Hưng này

Qua nhiều năm hoạt động, Giáo phái truyền giáo phục hưng thu hút rất nhiều tín đồ, sinh hoạt thường xuyên với các hoạt động truyền bá tôn giáo, ca nhạc, sinh hoạt tập thể. Mạng lưới mở rộng khắp trên toàn Việt Nam.

Chính vì vậy, khi phát hiện 3 ca dương tính đầu tiên, các trường hợp còn lại qua test nhanh đều nghi ngờ nhiễm Covid.

Công ty TNHH Truyền thông SOGA Motion
Liên hê : 0906 88 1010
Địa chỉ: 120/86/12 Thích Quảng Đức, Phường 5, Phú Nhuận
Website: https://sogamotion.com
Email: contact@sogamotion.com