DỊCH VỤ QUẢN LÝ FANPAGE FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT

1. Fanpage facebook hoạt động như thê nào ?

Với hơn 2.7 tỷ người dùng và chiếm 66,5% tổng lượt truy cập mạng xã hội, Facebook được mệnh danh là King of Social Media. Và cũng dễ hiểu khi có hơn 80 triệu doanh nghiệp toàn cầu sử dụng Facebook để tiếp cận khách hàng, thông qua Fanpage hoặc quảng cáo.

Fanpage là trang được tạo ra từ tài khoản facebook của một cá nhân hoặc doanh nghiệp, đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, tổ chức cộng đồng, nhà hàng, khách sạn, người nổi tiếng, nhà chính trị,… trên Facebook.

quan-ly-fanpage-facebook

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với tất cả mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể kết nối và theo dõi tất cả bản cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “fan” hoặc nhấn “Like” trang fanpage đó.

Loại hìnhFanpageFacebook cá nhân
Mục đích sử dụngThương mại: Quảng bá hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đến cộng đồng và tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năngĐại diện cho cá nhân nhất định: thường chỉ cập nhật đời sống thường ngày, chia sẻ ảnh/video cá nhân với bạn bè xung quanh
Mức độ phổ biếnKhả năng lan truyền nội dung, tiếp cận người dùng tốt hơn vì không bị hạn chế bởi tính năng kết bạn. Mọi người đều có thể thấy nội dung hiển thị và đóng góp thêm ý kiến vào trang Fanpage, nhất là những ai đã bấm nút theo dõi hoặc “thích” trang.Nếu bài viết không mang tính công khai thì chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có quyền thấy và tương tác với bài viết ấy. Những người không phải bạn bè có thể truy cập vào các bài viết công khai của bạn; tuy nhiên, họ sẽ không thể thấy bất cứ điều gì bạn chia sẻ với bạn bè hoặc hoạt động trong các nhóm cộng đồng nào đó.
So sánh giữa Fanapge và Tài khoản cá nhân

2. Vì sao nên xử dựng fanpage cho doanh nghiệp

1. Tăng khả năng hiển thị cho khách hàng tiềm năng

Facebook bao gồm một cộng đồng người dùng vô cùng lớn, ước tính đến nay khoảng 2.7 tỷ người dùng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, ngoài Google, khách hàng ngày nay còn có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp dựa vào phân tích Fanpage trên facebook.

Vì thế, hoạt động nhờ vào Fanpgage trên Facebook, khách hàng tiềm năng dễ dàng biết đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn hơn Song, điều này còn phụ thuộc vào cách bạn vận hành fanpage, quảng cáo thương hiệu ra sao

quan-ly-fanpage-facebook
Đẩy mạnh quy trình SEO

2. Thu thập thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu chỉ dựa vào số người đã thích hoặc theo dõi trang Fanpage thì một điều chắc chắn là doanh nghiệp của bạn sẽ không thể hoạt động lâu dài, bền vững trên Facebook.

Thực tế, bạn cần nhiều mối quan hệ hơn! Một trong những hình thức liên lạc hiệu quả nhất hiện nay là thu thập khách hàng tiềm năng dưới dạng địa chỉ email. Vậy, làm thế nào để có được email từ thành viên Fanpage?

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần tổ chức một buổi thảo luận online, trò chơi giveaways, cập nhật sự kiện, tin tức quan trọng rồi yêu cầu tất cả mọi người dùng cung cấp email để cùng tham gia. Song, khi tương tác với khách hàng tiềm năng qua email, tránh gửi email spam liên tục gây phiền nhiễu. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch và gửi mail một cách nhất quán 1-2 lần/tuần với lượng thông tin hữu ích để thu hút người đọc.

3. Giảm chi phí Marketing

Kể cả vậy, quảng cáo trên Facebook tương đối rẻ hơn so với quảng cáo truyền thống, quảng cáo radio hoặc quảng cáo truyền hình mà hiệu quả có khi tốt hơn 1.000 lần.

Một điều hiển nhiên là việc tạo dựng Fanpage cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí, chỉ có một số hoạt động trên trang fanpage đòi hỏi phải trả phí, bao gồm: chạy quảng cáo facebook ads nhằm tăng lượng tương tác, đẩy mạnh tính phổ biến cho bài viết và xin tài trợ.

4. Tiếp cận đối tượng mục tiêu

Có hơn 2.7 tỷ người dùng Facebook nhưng bao nhiêu trong số đó nhấn “Thích” trang Fanpage của bạn? Hơn nữa, trong số những người thích, bao nhiêu thành viên thực sự tương tác nội dung bạn tạo ra?

Đó là lý do bạn nên có kế hoạch xây dựng và hoạt động fanpage hợp lý để quá trình tiếp cận đối tượng mục tiêu đạt hiệu suất tốt nhất.

Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy hướng quảng cáo của bạn đến khách hàng mục tiêu trong bán kính 10-15 km. Quảng cáo có thể khiến bạn mất nhiều chi phí hơn, nhưng bù lại số lượt thích và khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu chính xác hơn.

quan-ly-fanpage-facebook
Tiếp cận đúng mực tiêu

5. Sử dụng Facebook Insights

Thông qua Facebook Insights, bạn dễ dàng biết được:

 • Số lượt thích trên trang fanpage
 • Phạm vi tiếp cận của trang fanpage và của các bài posts
 • Mức độ tương tác từ khách hàng
 • Hiệu suất bài posts

Dựa vào đó, bạn có thể nắm được thông tin của mọi người dùng, xem xét cần cải thiện những mục nào để mang đến cho họ giá trị tốt nhất.

6. Xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Nghĩa là, nếu bạn thường xuyên cung cấp nội dung có giá trị và tính giải trí, xác thực cao thì những người theo dõi sẽ luôn trung thành với thương hiệu của bạn – ngay cả khi bạn không may phạm sai lầm.

Ngày nay, người dùng thường tìm kiếm doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông. Bởi lẽ đó, họ có xu hướng thích hợp tác và mua hàng từ các doanh nghiệp hoạt động tích cực cũng như nhận được phản hồi tốt trên Facebook.

7. Gia tăng lưu lượng truy cập

Nếu hoạt động trên Fanpage chỉ chú trọng vào việc tăng lượng tương tác cho các bài post hay cho trang fanpage thì khi ấy, bạn cũng chỉ là một một người dùng Facebook chứ không phải một marketer thực thụ.

Ngược lại, 1 marketer đích thực là khi họ biết cách tăng traffic cho website bằng cách dẫn dắt luồng truy cập từ các bài viết trên Fanpage đến website của mình.

8. Đẩy mạnh quy trình SEO

Có thể bạn chưa biết:
Hiện nay, có hơn 55% doanh nghiệp đang đổ xô đầu tư vào dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp. Và trong số đó rất có thể bao gồm cả đối thủ của bạn.
Vì vậy, hãy hạ gục đối thủ cùng TOP #1 dịch vụ SEO HCM  tại Việt Nam với bảng báo giá SEO phù hợp nhất!

quan-ly-fanpage-facebook
Gia tăng lưu lượng truy cập

9. Thân thiện với tính năng di động

Phần lớn người dùng Facebook hiện nay truy cập Internet thông qua thiết bị di động. Khi lướt Fanpage trên thiết bị di động, người dùng sẽ nắm được một số thông tin sau:

 • Giờ hoạt động
 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Đánh giá từ khách hàng
 • Số điện thoại để gọi trực tiếp từ ứng dụng di động

10. Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Một tính năng mới khá hay trên các trang Fanpage là cho phép các doanh nghiệp theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh .Đương nhiên, theo dõi ở đây không có nghĩa là bạn biết được họ đạt được doanh số bán hàng boa nhiêu hay hiệu quả quảng cáo Facebook của họ như thế nào

3. Quản lý Fanpage hiệu quả tăng nhận biết thương hiệu

Quản lý fanpage là một hình thức quản lý thông qua mạng xã hội để tiếp cận với khách hàng. Quản lý fanpage cũng thực chất là thông qua fanpage để thu hút khách hàng, là kênh marketing hiệu quả và rất phổ biến ngày nay.

Quản lý fanpage hiệu quả là phải tìm ra được đúng xu hướng, nhu cầu của khách hàng, mang lại sự hài lòng, tin tưởng cho họ. Mỗi bài đăng cần đầu tư nội dung kỹ càng, ngắn gọn, cùng với hình ảnh để thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Ngoài ra còn cần chú trọng đến sự tương tác với khách hàng để có thể thu hút thêm được nhiều khách hàng tiềm năng. Quan tâm đến khách hàng của bạn nhiều hơn. Hãy cho họ thấy sự gần gũi, thân thiện cũng như quan tâm của bạn với mọi cảm xúc, suy nghĩ của họ. Nó sẽ tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ.

Bên cạnh đó, việc quản lý fanpage tốt cũng đồng nghĩa với việc kinh doanh bán hàng cũng sẽ có hiệu quả hơn. Bởi lẽ Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng và biết đến nên nó chính là một kênh quảng cáo, một kênh nghiên cứu thị trường tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Vậy làm thế nào để quản lý fanpage thật sự hiệu quả ?

3.1. Đăng bài thường xuyên, đều đặn 

Đây là điều quan trọng để thu hút và duy trì sự tương tác giữa admin và fan. Thông thường bạn nên đăng ít nhất 1 ngày 1 bài. Đăng bài thường xuyên cũng có nghĩa là mình tương tác nhiều hơn, xuất hiện nhiều hơn đồng nghĩa với việc được nhiều người biết đến hơn.

Với việc đăng bài đều đặn như vậy sẽ tạo thói quen cho khách hàng rằng sẽ có thể nhìn thấy thương hiệu cũng như bài đăng của page để khách hàng có thể khắc ghi và nhớ tới tên thương hiệu của doanh nghiệp nhiều hơn, thúc đẩy việc bán hàng nhiều hơn.

3.2. Lên kế hoạch nội dung cho từng tháng 

Làm sao để thu hút khách hàng tương tác với page nhiều hơn. Việc lên kế hoạch nội dung trước giúp bạn xác định đúng hướng đi cho page và hoàn thiện chiến lược trong từng bài viết.

Dành vài giờ một tháng để lên kế hoạch cho bài viết tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc: 80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và tăng độ thân thiện cho page.

quan-ly-fanpage-facebook
Mẹo tương tác fanpage facebook

3.3. Phát triển nội dung nhóm 

Phân loại nội dung và pha trộn chúng một cách hợp lý sẽ giúp các bài gửi của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: Khuyến mại ; Kêu gọi hành động ; Tin tức ; Sự kiện. Về Khuyến mại, các nội dung khuyến mại, giảm giá giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn đồng thời tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy động lực bán hàng.

Về Kêu gọi hành động, nội dung bài viết mang tính kêu gọi fan Like, Comment, Share. Thông thường đó là những bài viết ở dạng câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng… Về Tin tức, các thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn và ngành liên quan.

Về sự kiện, chia sẻ thông tin văn hóa, sự kiện do Admin tổ chức. Bên cạnh đó cũng cần có nhóm phụ trách thiết kế những hình ảnh đẹp, thu hút phù hợp với nội dung bài viết. Đồng thời, cũng cần nhóm kiểm soát, trả lời comment, inbox, phản hồi từ khách hàng hay kiểm soát đơn hàng, giao hàng, dịch vụ vận chuyển và kiểm tra, bảo vệ sự an toàn đối với fanpage.

4. Dịch vụ quản lý fanpage SOGA có gì nổi bật ?

CHÚNG TÔI MANG ĐẾN DỊCH VỤ QUẢN LÝ FANPGAE FACEBOOK :
  Tăng mức độ nhận diện thương hiệu
  Tạo một lượng khách hàng trung thành
  Mang thông tin hữu ích cho Fans
  Tăng lượng truy cập website

quan-ly-fanpage-facebook
Quản lý Fanpage hiệu quả

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Với sứ mệnh mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng, Facebook sẽ dễ dàng loại bỏ “không gian” của các fanpage mà nó thấy rằng “không hoạt động” thông qua việc không xây dựng nội dung trên fanpage và trên newsfeed của các khách hàng tiềm năng ở chính fanpage bạn. Liên hệ chi tiết : m.me/sogamotion

CAM KẾT CỦA SOGA TRONG DỊCH VỤ QUẢN LÝ FANPAGE FACEBOOK

Với kinh nghiệm 7 năm làm marketing nói chung và quản lý fanpage facebook cho khách hàng nói riêng, chúng tôi mang đến các dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết:

 • Mang đến các bài viết fanpage sáng tạo, thu hút
 • Thiết kế hình ảnh ấn tượng, độc đáo
 • Tăng lượt tượng tác cho fanpage hiệu quả
 • Tăng doanh số bán hàng gấp 2-3 lần cho khách hàng
 • Có kế hoạch báo cáo đều đặn, thường xuyên cho khách hàng.
 • Hoàn trả 100% chi phí nếu làm sai, trễ hoặc không gửi báo cáo đúng hạn cho khách hàng
quan-ly-fanpage-facebook
Tăng lượng tương tác khủng cho fanpage

Công ty TNHH Truyền thông SOGA Motion
Liên hê : 0906 88 1010
Địa chỉ: 120/86/12 Thích Quảng Đức, Phường 5, Phú Nhuận
Website: https://sogamotion.com
Email: contact@sogamotion.com