THIẾT KẾ LOGO THƯƠNG HIỆU RIÊNG

1. LOGO LÀ GÌ ?

  • Theo Bách khoa toàn thư wikipedia thì logo (viết tắt của từ logotype) hay biểu trưng trong tiếng việt là một yếu tố đồ họa kết hợp với cách thức thể hiện nó để tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty, tổ chức hoặc hình ảnh biểu trưng chủa một sự kiện, cuộc thi, phong trào hay một cá nhân nào đó.
  • Còn theo một định nghĩa khác về logo thì nó còn được hiểu như sau: Logo là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc hoàn chỉnh chứa đựng một lượng thông tin hàm súc biểu đạt năng lực hoạt động của một công ty, tổ chức, một hoạt động (cuộc thi, phong trào,…) hay một ban nhóm. Ở Việt Nam, logo còn được gọi là biểu trưng.
thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion
Logo là gì?

Nghe qua thì ta có thể cảm thấy khái niệm này khá trừu tượng và dài dòng nhưng theo một cách đơn giản, ta có thể hiểu logo là một sản phẩm trực quan bao gồm chữ hoặc hình ảnh hoặc cả 2, được sử dụng để nhận dạng thương hiệu cho một công ty, tổ chức, sự kiện hay một cá nhân nào đó.

Phần hình ảnh trong logo: Là các hình biểu tượng, tượng trưng cho các sản phẩm hoặc đặc tính hoặc cá tính của sản phẩm/thương hiệu. Yêu cầu của các hình ảnh này là dễ nhận biết, dễ nhớ và gây ấn tượng với người xem. Đôi khi, vì mục đích giản tiện, người ta chỉ cần dùng hình ảnh biểu tượng, chứ không cần cả logo để đưa lên các sản phẩm. Ví dụ hình ảnh cá sấu được thêu trên áo của thương hiệu lacoste, hay hình hai con bò trên chai của thương hiệu redbull.

Phần chữ trên logo: Chữ trên logo thì chúng thường là tên của thương hiệu được viết cách điệu. Nếu kết hợp với hình ảnh, chữ trên logo cần sử dụng format phù hợp để cùng với phần hình ảnh, tạo nên 1 dấu hiệu nhận biết phù hợp với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chọn phương án chỉ dùng chữ cho logo của mình.

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT THIẾT KẾ LOGO ĐẸP , TINH TẾ

2.1. K.I.S.S – Giữ nó đơn giản (Keep it simple, stupid)

Đơn giản hoá logo càng nhiều càng tốt, sử dụng những yếu tố cơ bản để đưa ra một thông điệp nhất quán. Điều đó giúp khách hàng ở bất kỳ nền văn hoá hay độ tuổi nào có thể hiểu được thiết kế logo của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2.2. Đảm bảo logo của bạn có một câu chuyện để kể

Mỗi logo đều có một câu chuyện để kể. Nếu bạn chỉ xem logo đơn thuần là một tác phẩm thiết kế hoặc một đoạn ký tự cách điệu, bạn sẽ khó có thể thể hiện được ý nghĩa sâu xa phía sau logo. Lý tưởng nhất, một logo nên có hơn một câu chuyện để kể: một câu chuyện rõ ràng, và một câu chuyện ẩn sau đó.

2.3 Nhất quán

Một thiết kế logo tốt nên thể hiện được giá trị thương hiệu và có thể được sử dụng nhất quán trên các nền tảng khác nhau, dù cho logo có được đặt trên bao bì sản phẩm, tài liệu quảng cáo hay trên website thì các tiêu chuẩn về màu sắc, hình dạng, khoảng cách đều cần nhất quán.

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion
Thiết kế LOGO

2.4. Phù hợp

Luôn luôn kiểm tra lại logo của bạn và cố gắng hiểu sâu sắc nhu cầu của mình trước khi bắt tay vào thiết kế. Ví dụ nếu bạn đang muốn thiết kế logo cho công ty của mình hoạt động trong lĩnh vực tài chính hoặc pháp lý, có lẽ bạn nên cân nhắc khi sử dụng font chữ Comic Sans MS. Tránh những ý nghĩa ám chỉ đến bạo lực , tình dục trong thiết kế của logo bạn.

2.5 Màu sắc

Khi nói đến công việc thiết kế logo mà không nói đến việc lựa chọn màu sắc là một thiếu sót rất lớn. Màu sắc quyết định cảm xúc khi một người nhìn vào logo của bạn. Mỗi màu sắc tạo ra một phản ứng khác nhau và gợi lên cảm xúc. Nên nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn và cách khách hàng sẽ tương tác với logo của bạn để áp dụng nó trong việc thiết kế logo

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion

2.6. Linh hoạt

Tính linh hoạt cũng là một tiêu chí rất quan trọng trong việc thiết kế logo đặc biệt trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện tại với sự lên ngôi của Instagram, Snapchat, Facebook… Logo nên có khả năng thu nhỏ tối thiểu để đặt vào icon của các ứng dụng mà không khó nhìn hay mở rộng tối đa để sử dụng cho các quảng cáo ngoài trời.

2.7 Bền bỉ

Một logo tốt sẽ có thể đi cùng năm tháng mà không nhất thiết phải điều chỉnh nhiều. Ít nhất nó phải tồn tại được từ 3- 10 năm. Có một “bí quyết” để logo của bạn trở nên bền bỉ hơn đó là tránh bất cứ thứ gì hợp thời trang vì nó sẽ không kéo dài mãi. Các thương hiệu thường chọn một thiết kế có kiểu dáng hợp thời tuy nhiên đây có thể là một sai lầm khá tốn kém.

Nên nhớ, logo là thứ giúp phận biệt một thương hiệu với các đối thủ trong ngành, vì vậy, một logo độc đáo và sáng tạo thường sẽ dễ duy trì hơn những thiết kế logo không có nhiều khác biệt. Đó là cách mà Nike – một ví dụ về logo cực kỳ thành công mà ta quá quen thuộc từ 1972 đến tận bây giờ.

3. MỤC ĐÍCH CỦA THIẾT KẾ LOGO LÀ GÌ ?

3.1 Thiết kế để chèn vào Website

Website đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Hai vị trí thường được đặt logo nhất là ở trên tiêu đề (thường ở đầu bên trái) và favicon, biểu tượng nhỏ bên cạnh thanh địa chỉ hoặc tiêu đề trên tab trình duyệt của bạn.

Đối với header, cần đảm bảo thiết kế logo của bạn luôn dễ đọc trên mọi kích thước màn hình khác nhau để khi người dùng vừa truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ ngay lập tức nhận ra logo. Đối với favicon, hãy sử dụng phiên bản chỉ có biểu tượng hoặc chữ lồng của thiết kế logo cho vừa với một không gian nhỏ (16 × 16 px hoặc 32 × 32 px).

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion
Thiết Kế LOGO

3.2. Thiết kế logo để chèn vào chữ kí email

Chữ kí email là nơi tuyệt vời để đặt thiết kế logo vì có thể khiến người khác nhớ đến thương hiệu của bạn mỗi lần bạn gửi email cho họ.

3.3. Thiết kế logo để đặt trên các kênh mạng xã hội

Khi thiết kế của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng chúng làm ảnh đại diện cho tất cả các kênh xã hội! Nếu bạn có phiên bản thiết kế logo chỉ có biểu tượng, hãy sử dụng để tạo ra hiệu quả mạnh mẽ hơn trong không gian nhỏ. Hiện nay các mạng xã hội được ưa chuộng như Facebook, instagram,tiktok,zalo…..

3.4. Thiết kế logo để chèn lên danh thiếp

Một trong những vị trí bạn sẽ muốn thấy thiết kế logo của mình xuất hiện nhất. Danh thiếp sẽ là hình ảnh đại diện có thể cầm trên tay của thương hiệu bạn. Bạn sẽ có thể chia sẻ danh thiếp với bất kì ai hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion
Thiết kế logo

3.5. Thiết kế logo để chèn vào tiêu đề thư hoặc phong bì

Thêm thiết kế logo vào tiêu đề thư hoặc phong bì sẽ ngay lập tức giúp thương hiệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Hãy sử dụng phiên bản trong suốt của logo để chèn lên nền văn bản trắng hoặc có màu sắc khác.

3.6. Thiết kế logo để chèn vào hóa đơn, biên lai hoặc email xác nhận mua hàng

Đừng quên thêm logo vào hóa đơn, biên lai sau khi hoàn thành công việc hoặc hoàn thành đơn hàng. Đây là một bước để tạo ấn tượng cho khách hàng.

3.7. Thiết kế logo để chèn lên bao bì

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc bán lẻ, bạn có thể sử dụng bao bì để tăng tính nhận diện thương hiệu mỗi khi bạn gửi hoặc bán sản phẩm cho khách hàng.

Khi đóng gói, bạn có thể chèn thiết kế lên túi giấy, hộp, bưu phẩm, phong bì, thùng các tông, sticker, băng keo, giấy gói hoặc giấy lụa, bưu thiếp, …

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion
Thiết kế logo

3.8. Thiết kế logo để in lên tờ rơi, menu, post card

Nếu bạn làm trong các ngành công nghiệp như nhà hàng, bất động sản hoặc thời trang thì đây là phương pháp tốt nhất để quảng bá thiết kế logo và thương hiệu của bạn.

3.9. Thiết kế logo để chèn lên các sản phẩm chính thức của thương hiệu

Muốn in đậm dấu ấn thương hiệu hơn ở không gian văn phòng – cho dù là ở bàn làm việc hoặc bàn bếp? Hãy in thiết kế logo lên các vật dụng quen thuộc như cốc cà phê, giấy ghi chú, mousepad, bút, lịch để bàn, sổ ghi chép, lịch trình.

4. VÌ SAO NÊN CHỌN SOGAMOTION ĐỂ THIẾT KẾ LOGO

4.1 Chọn đúng đơn vị thiết kế logo cho hình ảnh vươn xa

Đến với SOGA, bạn đã lựa chọn đúng công ty thiết kế logo đẹp, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hàng đầu. Tại SOGA , chúng tôi luôn hiểu rằng logo chính là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và sức mạnh của doanh nghiệp, có khả năng truyền cảm hứng và niềm tin cho khách hàng.

Với sứ mệnh là làm cho hình ảnh thương hiệu công ty của bạn được lan tỏa và cuốn hút, những chuyên gia thiết kế đồ họa sáng tạo của chúng tôi luôn sẵn sàng sáng tạo, biến ý tưởng của bạn thành những mẫu logo độc đáo và ấn tượng nhất. Bao gồm:

– Thiết kế logo công ty bất động sản 

– Thiết kế logo lĩnh vực xây dựng

– Thiết kế logo nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang

– Thiết kế logo khách sạn 

– Thiết kế logo spa thẩm mỹ viện

– Thiết kế logo quán cafe, quán trà sữa

– Thiết kế logo bệnh viện, trường học

– Thiết kế logo công ty phầm mềm,...

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion

4.2.Solution đặt giá trị của khách hàng lên hàng đầu

Đến với đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp của SOGA quý khách sẽ được:

         – Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

        – Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng Logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo …

        – Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo, chuyên nghiệp nhất. 

        – Quý khách nhận được hình thiết kế logo 3D phối cảnh .

        – Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

        – Logo của công ty được SOGA lưu lại ở trên Server miễn phí trong 1 năm, Quý khách liên hệ cũng như tải về bất cứ khi nào.

4.3 ĐỘI NGŨ THIẾT KẾ TÀI NĂNG:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề và Đội ngũ chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm được đào tạo từ các trường đại học chuyên ngành danh tiếng như Đại học Kiến Trúc , Mỹ Thuật… Làm việc với nhiều nhãn hàng lớn ,các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ

thiet-ke-logo-chuyen-nghiep-tai-sogamotion
Thiết kế logo

4.4 TIẾN ĐỘ NHANH CHÓNG

Chúng tôi chuyên cứu nguy cho nhiều doanh nghiệp bị deadline với đối tác về Profie, Catalogue, Logo khi nhiều đơn vị thiết kế khác phải “bó tay”.

Trước khi làm việc với công ty, khách hàng còn được nhân viên tư vấn thêm các kiến thức về cách thức thiết kế, lợi ích khi chọn đơn vị thiết kế là Thiết kế Logo chuyên nghiệp, những nhầm lẫn khách hàng thường mắc phải trong thiết kế logo, thiết kế thương hiệu, thiết kế bao bì sản phẩm, …

Bạn sẽ nhận được file hình ảnh logo đầy đủ bao gồm: File máy tính, File vector rõ ràng, chất lượng cao và chuyên dùng cho in ấn, file gốc do bạn lưu giữ. Có thể phóng to hay thu nhỏ để in ấn trên nhiều sản phẩm khác nhau mà không giảm chất lượng.

Vì vậy khi chọn SOGA  thiết kế logo chỉ với mức chi phí bình dân, nhưng chúng tôi đảm bảo rằng chất lượng tốt nhất và đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ của 1 thiết kế logo cần phải có. Thiết kế logo giá rẻ của SOGA được thực hiện bởi những chuyên gia thiết kế đồ họa sáng tạo có năng lực, trẻ trung và đầy nhiệt huyết, nắm bắt được các xu hướng được yêu thích hiện nay trên thị trường