THIẾT KẾ MENU ĐỘC ĐÁO SANG TRỌNG

1. MENU LÀ GÌ ?

Menu được hiểu là thực đơn bữa ăn, là bảng tóm tắt tất cả những món ăn, thức uống mà nhà hàng phục vụ, thông thường sẽ kèm hình minh họa và giá tiền để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Thiết kế menu càng đẹp – càng độc đáo càng khiến thực khách chú ý, kích thích họ chọn nhiều món ăn hơn.

Thiết kế menu là một công đoạn vô cùng quan trọng. Một thiết kế menu tại SOGA thiết kế sẽ góp phần tạo được sự khác biệt của tổ chức của bạn đối với đối thủ cạnh tranh. Và hơn trên hết, nó là điều đầu tiên giúp thu hút khách hàng, menu có hấp dẫn được khách hàng thì doanh số mới tăng nhanh, tổ chức mới có thể phát triển được.

Thiết kế menu  (hay thực đơn nhà hàng) là một trong những công cụ giới thiệu phong cách, văn hóa ẩm thực  một cách chi tiết nhất tới khách hàng .Menu còn góp phần thể hiện đẳng cấp của nhà hàng đến trực tiếp với khách hàng.

thiet-ke-menu
Thiết kế menu

Thương hiệu uy tín luôn đồng hành với hình ảnh uy tín. SOGAMotion luôn giúp các thương hiệu thể hiện đúng hình ảnh của mình trong mắt khách hàng mục tiêu ngay từ những hình ảnh chi tiết nhỏ nhất.

Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp hơn 6 năm kinh nghiệm từng có thời gian làm việc cho các công ty thiết kế hàng đầu sẽ hứa hẹn mang đến những sản phẩm hơn cả sức mong đợi của khách hàng .Xem báo giá tại đây

thiet-ke-menu
Thiết kế menu chuyên nghiệp cho các quán coffee ,nhà hàng

2. THIẾT KẾ MENU ĐẸP GIÚP GÌ CHO DOANH NGHIỆP

2.1 Tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.

Menu không chỉ là một cuốn sổ ghi lại các món ăn, đồ uống phục vụ thực khách mà còn chứa đựng những nét tinh hoa, phong cách của cả nhà hàng, quán café. Thiết kế menu đẹp chắc chắn sẽ tạo một ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng, hơn thế nữa là khiến họ quay trở lại nhà hàng nhiều lần hơn. Menu chính là một trong những thứ mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên.

2.2 Thể hiện phong cách của nhà hàng.

Menu sẽ nói lên được phong cách ẩm thực của nhà hàng. Một cuốn menu hấp dẫn có thể thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu chọn món của họ. Vì vậy thiết kế menu nhà hàng với chất lượng cao, hình ảnh sắc nét sẽ có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng, qua đó tăng sự hấp dẫn của các món ăn.

thiet-ke-menu-doc-dao-sang-trong-chuyen-nghiep
thiet-ke-menu-doc-dao-sang-trong-chuyen-nghiep

2.3 Xây dựng tính chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Món ăn với tên gọi vừa độc vừa lạ sẽ giúp nhà hàng trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, những món ăn có tên gọi độc đáo sẽ được thực khách ghi nhớ lâu hơn.
Thiết kế menu nhà hàng là một trong những cách nhanh nhất gắn kết khách hàng với cửa hàng và kích thích nhu cầu tiêu dùng, tăng doanh thu của bạn. Bên cạnh đó menu còn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo marketing cho nhà hàng hiệu quả.

2.4 Thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu chọn món

Có thể ngay từ đầu khách hàng không có quá nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên sau khi nhìn một menu với hình ảnh món ăn hấp dẫn thì sẽ có thêm sự lựa chọn dành cho mình. Thông qua Thiết kế menu , doanh nghiệp như truyền tải toàn bộ thông điệp và món ăn đến với khách hàng, làm nổi bật được giá trị của món ăn. Vì vậy, hãy thiết kế menu thật đẹp, thật ấn tượng để kích thích nhu cầu gọi món của khách hàng, gia tăng doanh thu hiệu quả.

thiet-ke-menu-doc-dao-sang-trong-chuyen-nghiep
Thiết kế menu độc đáo

3.NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ MENU

3.1 Lựa chọn chất liệu phù hợp

Không có khái niệm hay lý giải cụ thể, rõ ràng nào cho chất liệu phù hợp với menu, nhưng hãy cân nhắc khi lựa chọn phù hợp với thiết kế của mình, lựa chọn gì tác động trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của mình. Đánh vào cảm xúc và ấn tượng của khách hàng, bạn hãy lựa chọn loại ý tưởng thiết kế phù hợp với không gian, concept và định vị của doanh nghiệp.

3.2 Sắp xếp bố cục

Mỗi loại hình menu khác nhau sẽ có bố cục khác nhau. Nhưng dù loại gì cũng không nên nhồi nhét quá nhiều hình ảnh và thông tin vào một chỗ. Như vậy sẽ gây ra cảm giác khó chịu và mất đi thiện cảm của khách hàng.

thiet-ke-menu-doc-dao-sang-trong-chuyen-nghiep
Menu màu sắc đa dạng

3.3 Typography sử dụng

Font chữ là cũng là yếu tố trong tổng “bức tranh” cần bố cục thẩm mỹ của menu. Designer cần lưu ý thống nhất các mẫu thiết kế, sử dụng font chữ phù hợp để tạo được sản phẩm thiết kế tốt nhất.

3.4 Chọn lọc thông tin

Khách hàng sẽ dành thời gian nghiên cứu menu khác nhau tùy theo từng loại hình sản phẩm dịch vụ, thông thường không dành quá 2 phút. Trong lượng thời gian ít ỏi đó, menu có bố cục hợp lý, lượng thông tin vừa phải và kích cỡ phù hợp sẽ là “chìa khóa vàng” để giải quyết vấn đề này. “Đánh nhanh thắng nhanh”, lựa chọn thông tin phù hợp, có lẽ là phương pháp phù hợp nhất khi nói về tình huống này.

  • Kích thước menu chuẩn
  • Logo thương hiệu bắt mắt
  • Chất liệu làm menu
  • Bố trí menu rõ ràng
  • Thông tin đầy đủ dễ đọc
  • Nội dung đa dạng
  • Hình ảnh ấn tượng
menu-dep
Thực đơn rõ ràng

4. CÁC QUY TRÌNH THỰC HIỆN THIẾT KẾ MENU SOGA

4.1 Tiếp nhận thông tin

Công việc đầu tiên để thiết kế được menu là SOGA soạn thể hiện trong menu một cách chi tiết nhất. Lưu ý khi soạn nội dung cho Menu bạn cần chú ý tránh những điểm sau;

Khách hàng sẽ được khai thác các thông tin về thương hiệu, lĩnh vực, kinh nghiệm hoạt động, món ăn/đồ uống và bảng giá, món ăn đặc trưng,..

4.2 Gửi tư vấn định hướng thiết kế và báo giá

Khách hàng sẽ nhận được bản tư vấn giải pháp chi tiết từ phong cách thiết kế, nội dung menu, báo giá và thời gian hoàn thành.

4.3 Hợp đồng

Nếu đồng ý với giải pháp được đưa ra, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
Menu ấn tượng

4.4 Gửi phương án thiết kế

Khách hàng sẽ nhận được bản thiết kế menu theo thỏa thuận, bổ sung yêu cầu chỉnh sửa. Nếu chưa ưng ý, khách hàng sẽ nhận được mẫu thiết kế tiếp theo cho đến khi hài lòng.

4.5 Thống nhất bản cuối

Sau quá trình chỉnh sửa, bổ sung, hai bên thống nhất bản cuối và tiến hành bàn giao, thanh lý hợp đồng.

5.KẾT

Thế mạnh của SOGA là có đội ngũ thiết kế nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, chất lượng chuyên môn cao. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế và in ấn của SOGA Với nhiều năm thiết kế trong ngành đồ họa, SOGA chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết đem đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Đến với công ty SOGA chúng tôi, khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn một cách tận tình, chu đáo. Chúng tôi cam kết đảm bảo 100% khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

thiet-ke-

Công ty TNHH Truyền thông SOGA Motion
Liên hê : 0906 88 1010
Địa chỉ: 120/86/12 Thích Quảng Đức, Phường 5, Phú Nhuận
Website: https://sogamotion.com
Email: contact@sogamotion.com